Vị trí quyết định thành công

Chủ nhật, 06/10/2013, 08:26 PM
Chọn vị trí kinh doanh không chỉ đơn thuần là chọn một địa điểm, một tòa nhà… để làm văn phòng, trụ sở mà chọn vị trí đúng còn ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của cả một hệ thống DN.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là động lực cho sự phát triển phía Nam và Đông Nam TP HCM

Chính vì thế, rất nhiều DN sẵn sàng đầu tư kinh phí cao cho những địa điểm chiếm nhiều ưu thế với mong muốn sở hữu vị trí kinh doanh đắc địa, nhanh chóng mang lại lợi nhuận cao cho DN của mình. Các tiêu chí quan trọng được nhiều DN lưu ý khi tìm kiếm địa điểm kinh doanh đó chính là: vị trí thận lợi, cộng đồng, nguồn nhân lực, môi trường, giao thông, an ninh…. Đây chính là bài toán đầu tiên mà nhà đầu tư phải nhẩm tính, tìm hiểu và đánh giá thật kĩ lưỡng vì một khi đã quyết định đúng đắn thì đây sẽ là tiền đề thuận lợi mang lại thành công cho các DN sau này.

Địa điểm đầu tư lý tưởng cho tương lai

Hơn 20 năm thành lập và phát triển, Phú Mỹ Hưng đã tạo được dấu ấn là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên với quy hoạch tổng thể đồng nhất, độc đáo và hiện đại. Trong Quyết định 749/TTg ngày 8/12/1994 của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: “Đô thị mới phát triển song hành với thành phố hiện có, là một bộ phận cấu thành của TP HCM. Khu này sử dụng hỗn hợp đa chức năng: Là một Trung tâm Tài chính, Thương mại, Dịch vụ, Công nghiệp, Khoa học, Văn hóa, Giáo dục, Cư trú, Giải trí... hỗ trợ cho sự phát triển nội thành hiện nay và là động lực cho sự phát triển phía Nam và Đông Nam TP”. Quyết định này đã mở ra hướng phát triển toàn diện cho khu vực phía Nam thành phố.

Quang cảnh hồ bán nguyệt về đêm


Đại lộ Nguyễn Lương Bằng

Đến nay, Phú Mỹ Hưng đã có 85 dự án đưa vào kinh doanh. Những dự án gần đây đã đi vào hoạt động có thể kể đến như Trường quốc tế Canada, Trường Bông hoa nhỏ, Trung tâm yến tiệc và hội nghị The Adora – Premium. Những dự án này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Trong đó, gần đây nhất có các dự án như: biệt thư lâu đài Chateau, biệt thự Mỹ Văn và căn hộ Happy Valley… là những dự án được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của đô thị Phú Mỹ Hưng tại khu A là khu Trung tâm tài chính Quốc tế bao gồm: đường giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, viễn thông như truyền hình cáp, điện thoại, internet… đều được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu phát triển của một đô thị văn minh. Nơi này không chỉ đáp ứng nhu cầu mở rộng hướng phát triển ra biển Đông, giãn dân của đô thị hiện hữu, mà còn giữ vai trò quan trọng trong việc thu hút thêm nhiều nhà đầu tư góp phần phát triển toàn bộ khu Nam của thành phố.

So với những khu vực khác thì Phú Mỹ Hưng còn có ưu thế đặc biệt về mặt vị trí, địa hình. Chỉ cách khu trung tâm TP HCM khoảng 5 km, đi xe mất khoảng 15 phút. Đặc biệt, đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8 km, rộng 10 đến 14 làn xe chính là điều kiện ưu đãi lớn nhất về mặt giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa, đồng thời không bị ảnh hưởng bởi tình trạng ùn tắc giao thông trong nội thành khi đến giờ cao điểm. Ngoài ra, việc kinh doanh tại Phú Mỹ Hưng còn giúp nhà đầu tư an tâm hơn bởi tính thanh khoản cao do các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê bất động sản tại đây vẫn luôn được duy trì ở mức cao và ngoài công năng an cư, nhà đất đô thị Phú Mỹ Hưng còn có giá trị đầu tư được bảo lưu rất tốt.

“Thiên thời - địa lợi - nhân hòa”

Bên cạnh sự đầu tư về hạ tầng, cơ sở vật chất, thì yếu tố con người cũng đóng một vai trò rất quan trọng khi khu đô thị ngày càng quy tụ nhiều người đến sống và làm việc, bao gồm người VN và nước ngoài với nhiều quốc tịch khác nhau. Đa phần trong số họ đều là những người có trình độ, hứa hẹn sẽ cung ứng một đội ngũ nhân lực chất lượng cao dành cho các DN đầu tư tại đây.

Ông Stephen Lee – Giám đốc phòng Tiếp thị 1, Cty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết: “Hiện nay, khu trung tâm này đã và đang thu hút nhiều tên tuổi lớn đến đặt văn phòng như: Tập đoàn Unilever, Manulife, Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), Mercedes – Benz, Porsche… Đây là những DN lớn, có uy tín đã quyết định chọn Phú Mỹ Hưng là nơi đầu tư kinh doanh lâu dài góp phần tạo một lực đẩy cộng hưởng kích thích môi trường đầu tư kinh doanh thương mại năng động không chỉ cho đô thị Phú Mỹ Hưng mà cả khu vực phía Nam TP HCM. Theo tôi, vì là nơi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi về mặt đầu tư của các DN nên trong tương lai không xa, nơi đây sẽ trở thành một khu thương mại sầm uất, năng động…”.

Phú Mỹ Hưng đã có 85 dự án được đưa vào kinh doanh


Quá trình đầu tư nào cũng gắn liền với việc nghiên cứu bởi các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, hội tụ của những yếu tố phù hợp với những yêu cầu mà DN đặt ra vì chính những yếu tố đó sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho DN trong việc kinh doanh. Phú Mỹ Hưng chính là nơi hội tụ những yếu tố đó và là lựa chọn an toàn, hiệu quả, cung cấp môi trường làm việc tốt nhất cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đặt trụ sở kinh doanh tại VN.

dddn.com.vn
 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tin nhiều người đọc